ตุลาคม 24

REVEAL • REVIEW by oHLa :: Anna Sui Balancing Cleanser (Cleansing Lotion)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Anna Sui
Balancing Cleanser/ Cleansing Lotion
size 180ml., shelflife 12M

ใช้มาจนจะหมดขวดแล้วยังไม่ได้หยิบมารีวิวให้อ่านกันซะที วันนี้พอมีเวลาและความขยันก็เลยหยิบมาเขียนรีวิวแบบกระชับๆให้อ่านกันซะหน่อย เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างว่าตลอดเวลาในการเขียนบล็อกและแชร์ความมรู้เรื่องเครื่องสำอางเก๋จะแนะนำอยู่เสมอให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ล้างเครื่องสำอาง (makeup remover) จำพวก lotion/ milk/ หรือ cream ที่ต้องมีการนวดวนเพื่อให้คราบเครื่องสำอางลอยตัวออกมาจากผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์จำพวกน้ำๆเช็ดๆ หรือแม้แต่ประเภทน้ำมัน

เหตุผลหลักๆส่วนตัวก็เพราะว่าเก๋เคยใช้พวกน้ำมัน พวกน้ำๆเช็ดๆแบรนด์ดังๆแล้วสิวถามหาค่ะ ก็เลยเกิดความคิดว่าขอไม่เอาผิวไปเสี่ยงกับสิวจะดีกว่า ซึ่งเจ้าตัวที่จะมารีวิววันนี้ทางแบรนด์ให้มาลองใช้ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ได้มาก็วางไว้แบบนั้นอยู่หลายเดือน มีหยิบมาลองที่หลังมือ และถ่ายรูปไว้บ้าง แต่ก็ไม่คิดจะหยิบมาใช้ซะที ด้วยเหตุผลที่บอกมาข้างต้นนั่นแหละ จนกระทั่งสต็อก cleansing milk ที่มีหมดลง และก็ลืมซื้อมาตุนไว้ก็เลยจำเป็นต้องใช้สิ่งที่มีกันล่ะทีนี้

AnnaSuiBalancingCleanser2

สิ่งแรกบอกเลยว่าแพคเกจสวยนะ ใครคลั่งไคล้สีม่วงๆและลายกุหลาบสไตล์ Anna Sui คงกรี๊ดเลยล่ะ ดูเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิง สิ่งที่สองที่รับรู้ได้คือกลิ่น คือผลิตภัณฑ์ของ Anna Sui เค้าจะมีเอกลักษณ์เรื่องของกลิ่นที่ใช้แบบเด่นชัด ซึ่งก็คือ กลิ่นกุหลาบ ที่ชัดมาก คือถ้าใครชอบก็ดีไป ใครไม่ชอบนี่บอกลากันโดยไม่ต้องทำความรู้จักได้เหมือนกัน ส่วนนี้สำหรับเก๋แล้วโอเคค่ะ ถือว่ารับได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ถึงกับปลื้มมากนัก แต่กลิ่นกุหลาบของเค้ามันจะเบาๆ ผ่อนคลายๆหน่อย ไม่ฉุนเหมือนน้ำหอมโบราณบางรุ่นที่เคยได้กลิ่นมา

Anna Sui Balancing Cleanser

ขวดปั๊ม ใช้งานง่ายดี

วิธีการใช้เจ้าโลชั่นนี้ก็คือ ต้องใช้คู่กับสำลีเท่านั้น

เวลาใช้ก็กดโลชั่นลงสำลีประมาณ 2-3 ปั๊ม แล้วเช็ดคราบเครื่องสำอางบนผิวหน้าออกให้สะอาด

สำหรับเราแล้วใช้ประมาณ 3 สำลี ก็จะเช็ดได้หมดทั่วทั้งหน้า หลังจากนั้นก็จะล้างหน้าต่อด้วยโฟมหรือเจลก็ว่ากันไป

ส่วนวันไหนที่แต่งหน้าแบบจัดเต็มก็แนะนำว่าให้เช็ดและเปลี่ยนสำลีไปเรื่อยๆจนกว่าสำลีจะขาวสะอาดแล้วค่อยจัดการในขั้นตอนต่อไป

AnnaSuiBalancingCleanser3

AnnaSuiBalancingCleanser - test

ในภาพนี้ลองใช้ cleansing lotion นี้เช็ดเครื่องสำอางครึ่งหน้า ทั้งผิวหน้า รอบดวงตา แล้วก็ลิปสติกด้วย

oHLa’s comment

จากที่ใช้มาจากเดิมที่เฉยๆและแอบอคติไปก่อนก็กลายเป็นว่ายิ่งใช้ยิ่งชอบ เพราะว่าทำความสะอาดเครื่องสำอางบนผิวได้สะอาดดีมากและไม่มีสิวมาทักทายให้เห็นเลย แต่ก็มีข้อจำกัดนิดนึงตรงที่ว่าไม่สามารถที่จะทำความสะอาดพวกมาสคาร่าหรืออายไลเนอร์ได้ เคยมาลองอายแชโดว์ที่ตาดูก็ออกมาประมาณนึง แต่อะไรที่เป็นแนวกันน้ำ หรือติดทนนานนี่ต้องใช้ eye makeup remover ที่ทำมาเฉพาะเท่านั้นค่ะ ก็ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้อยู่ในกระแสแต่ก็น่าสนใจและน่าลองเปิดโอกาสให้เค้าดูนะคะ ใครที่มองหาตัวช่วยในการล้างเครื่องสำอางแบบง่ายๆไม่ยุ่งยากก็น่าจะลองดูค่ะ ส่วนเรื่องราคาบอกตรงๆว่าไม่ทราบจริงๆ แต่ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

–           หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ –

NB.  แต่ละคนมีสภาพผิว วิถีชีวิต และพันธุกรรมที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นอาจจะใช้แล้วได้ผลลัพธืที่แตกต่างกันไปค่ะ

disclaimer: product supported by Anna Sui (Thailand)