REVEAL • REVIEW by oHLa :: PHILOSOPHY Purity Made Simple

PHILOSOPHY
Purity Made Simple
size 240ml., shelflife 12M
counter price THB 900.-

เมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวการกลับมาอีกครั้งของ Philosophy แบรนด์จากอเมริกาที่มีคอนเซปท์การตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ที่น่ารักให้เสียงพ้องและคล้องจองกับคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นของเค้า ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2 ปี เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นเคาน์เตอร์ของแบรนด์นี้ในแผนกเครื่องสำอางของห้างฯใหญ่ๆหลายที่มาบ้าง แต่ตอนนี้ทางเมืองนอกเค้าเปลี่ยน distributor ในไทย ซึ่งก็ส่งผลให้มีการปรับราคาขายในไทยให้ใกล้เคียงกับที่อเมริกามากขึ้น

เอาล่ะ แชร์เรื่องของแบรนด์มาประมาณนึงแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าทำไมถึงหยิบเจ้า Purity ชิ้นนี้มารีวิว เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า เจ้า PHILOSOPHY Purity Made Simple นี้ ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นได้ทั้ง makeup remover, eye-makeup remover, cleanser และ toner ใน 1 เดียว

แน่นอนว่าได้ยินมาแล้ว .. ความคิดแรกของเก๋คือ “ไม่เชื่อ”

เหตุผลที่ไม่เชื่อในตอนแรกก็คือ เก๋ติดใจเรื่อง eye-makeup remover เพราะถ้าต้องล้างเครื่องสำอางรอบดวงตา แน่นอนว่าต้องรวมไปถึง eyeliner และ mascara ซึ่งพวกนี้มักจะมีคุณสมบัติที่ติดทนแน่นหนานาน ไม่เหมือนกับ makeup อื่นๆ อย่างพวกแป้ง, บลัชออน

วิธีใช้

ก็เหมือนการล้างหน้าด้วย cleansing milk/ cleansing lotion หรือ cleansing cream ทั่วๆไป คือทาผลิตภัณฑ์ลงบนผิวที่แห้ง นวดวนเป็นวงกลมก้นหอยเล็กๆ ให้ทั่วบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด รวมไปถึงบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากด้วยน้ำหนักมือที่เบา เมื่อนวดจนทั่วทั้งหน้าแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าจนเกลี้ยงแล้วใช้ผ้าขนหนู ซับผิวหลังจากนั้นก็

oHLa’s comment

เท่าที่ลองใช้มา รู้สึกชอบมากตรงที่สามารถล้างมาสคาร่าและเครื่องสำอางในวันเบาๆออกได้ง่าย โดยที่เราไม่ต้องใช้ oil เหมือนทุกๆครั้งที่ผ่านมา และหลังล้างน้ำออกแล้ว ผิวนุ่มและเนียน ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือตึงเกินไป

วันแรกที่แกะขวดมาลองใช้ (ด้วยความขี้เกียจ และง่วงนอนสุดๆ) ก็ทำให้ค้นพบว่า มันล้างออกได้หมดทุกสิ่งที่โบกไว้บนหน้าจริงๆ รองพื้น แป้ง บลัช อายแชโดว์ คิ้ว อายไลเนอร์ มาสคาร่า รวมไปถึงคราบลิปสติกบนปากหายเกลี้ยง โดยที่ไม่ต้องใช้ตัวช่วยอื่นเสริมในการล้างหน้าเลย แค่มี Purity กับน้ำเปล่าก็ล้างหน้าได้สะอาดหมดจด แบบไม่ต้องยุ่งยาก ไม่ต้องมากขั้นตอน

แต่ในวันที่แต่งหน้าค่อนข้างจัด คือใช้หลายสิ่งในตระกูลติดแน่นทนนาน รวมไปถึงพวกเมคอัพที่มีคุณสมบัติกันเหงื่อกันน้ำนั้น ยังจำเป็นที่จะต้องใช้ eye makeup remover ชนิด bi-phase อยู่ และควรใช้ cleansing oil หรือ cleansing milk/lotion ก่อนล้างหน้าด้วย Purity อีกครั้ง โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีสภาพผิวที่อุดตันได้ง่ายนี่สำคัญมากที่ต้องใช้พวก makeup remover ก่อนล้างหน้าด้วย gel หรือ foam ทุกครั้งไป

สรุปแล้วถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่น่าสนใจมากชิ้นนึงเลยทีเดียว สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยที่ไม่ทำให้ผิวมันเพิ่มขึ้น และไม่ทำให้ผิวแห้งมากขึ้น

แต่ทั้งหมดทั้งปวงที่บอกมานี้ ต้องให้ทดลองใช้ด้วยตัวเองถึงจะบอกได้ว่าที่สุดแล้วเป็นอย่างที่เก๋รีวิวไว้รึเปล่า?

สิบปากว่า ไม่เท่าลองเอง ถูกไม๊คะ? 🙂

Q: หลายคนอาจจะมีคำถามว่าถ้าให้เปรียบเทียบกับพวกน้ำยาทำความสะอาดเครื่องสำอางแบบเทลงสำลีแล้วเช็ดหน้าที่วางขายกันในท้องตลาด แบบไหนจะโอเคกว่ากัน?

A: จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เคยลองใช้น้ำยาเช็ดหน้าแบบนั้นมาก่อน อยากบอกตรงนี้เลยว่าน้ำยาที่ต้องเทลงสำลีแล้วเช็ดหน้านั้นจากที่เก๋เคยลองมา ถ้าใช้ต่อเนื่องมีโอกาสทำให้เกิดสิวได้ .. ปกติเก๋เป็นคนที่แทบไม่มีสิวเลย จะมีแบบนานๆมากจะมาซัก 1 เม็ด แต่ตอนที่ใช้น้ำยาฯที่ว่านั้นต่อเนื่อง แค่ 2-3 วัน สิวมาโบกมือทักทายบนผิวทันที เป็นที่มาว่าทำไมเก๋ถึงไม่เคยรีวิวผลิตภัณฑ์ลักษณะนั้น เพราะลองแล้วมันไม่เวิร์คกับผิวนั่นเอง …

และจากที่เคยลองคุยกับหลายๆคนก็มีปัญหาแบบเดียวกัน โดยที่เค้าไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสิวที่มีมันเกิดขึ้นจากการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทนี้เป็นประจำซึ่งมักจะทิ้งสิ่งตกค้างไว้บนผิวโดยที่เราเข้าใจไปว่าผิวสะอาดดีแล้ว ถ้าใครที่มีปัญหาเดียวกันนี้ลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ล้างหน้าดูซัก 1-2 สัปดาห์แล้วดูว่าปัญหาผิวที่เคยเป็นดีขึ้นไม๊ ถ้าดีขึ้นก็มั่นใจได้เลยว่าตัวปัญหาคือสิ่งนี้ที่บอกไป

NB. แต่ละคนมีประเภทผิว พันธุกรรม และการดำเนินชีวิตประจำวันที่ต่างกัน
ฉะนั้นอาจส่งผลให้ได้ผลลัพธ์จากผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันนะคะ :)

disclaimer: product supported by Philosophy (Thailand)