REVEAL • REVIEW by oHLa :: CHANEL CC Cream

Chanel CC Cream Complete Correction SPF30/ PA+++

CHANEL
CC Cream Complete Correction SPF30/PA+++
size 30ml., shelflife 18M
counter prize THB2,200.-

Chanel เป็นแบรนด์แรกๆที่ผลิต cc cream มาวางขาย หลายคนยังสงสัยอยู่ว่าแล้ว cc cream ต่างกับ bb cream ยังไง? ตกลงแล้วอะไรดีกว่ากัน? บางทีไปยืนหน้าเคาน์เตอร์ก็งงแล้ว เพราะแค่ขั้นตอนการเตรียมผิวให้เนียนกริ๊บก็มีทั้งเบสสี เบสใส tinted moisturizer กันแดดใส่สี คอนซีลเลอร์ รองพื้นเนื้อครีม เนื้อเหลว แบบน้ำ แบบแห้ง มาจนถึง bb cream และล่าสุดก็คือ cc cream

เก๋ขอสรุปแบบสั้นๆง่ายๆ คือ tinted moisturizer, bb cream, cc cream และรองพื้น .. ทุกชนิดที่พูดมาจะช่วยเน้นการปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ซึ่งอาจจะมีระดับการปกปิดผิวที่มาก-น้อยต่างกัน ซึ่งหลักๆก็คือมีเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีเนื้อหรือสีครีม จะ under tone ชมพู หรือ เหลืองก็แล้วแต่กันไป เพื่อให้กลมกลืนกับสีผิว

Chanel CC Cream Complete Correction SPF30/ PA+++

ส่วนคุณสมบัติหลักๆของ Chanel CC Cream ก็คือ ช่วยปกปิดจุดบกพร่องของผิว มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว มีสารกันแดด .. เพราะฉะนั้นสามารถใช้แทนขั้นตอน 3 ขั้นตอนหลักๆนี้ได้ คือ การบำรุง + กันแดด + รองพื้น ได้ ซึ่งข้อเด่นของ CC Cream นี้ก็คือ ระดับการปกปิดที่มากพอสมควร และสีไม่เปลี่ยนระหว่างวัน

จากที่เก๋ทดลองทา CC Cream มา ทั้งใช้นิ้วปาด .. ใช้นิ้วปาดแล้วกดย้ำ .. ใช้นิ้วปาดแล้วซับด้วยฟองน้ำ .. ใช้ฟองน้ำปาดลงผิว .. ใช้ฟองน้ำแตะลงผิว .. ใช้แปรง .. สรุปได้ว่าวิธีการที่ดีที่สุดในการทา Chanel CC Cream ก็คือให้ใช้นิ้วค่อยๆแตะลงผิวทีละนิด แล้วค่อยๆกดย้ำจนทั่วทั้งผิวหน้า จะให้ texture ที่ดูบางเบามากที่สุด แต่ยังคงความปกปิดได้ดี

CHANEL CC Cream - swatched

สำหรับ effect หลังการใช้นั้น เหมาะมากๆกับคนที่ชอบลุคผิวฉ่ำๆน้ำ หรือ dewy look ในระหว่างวันแทบไม่ต้องเติมแป้งเพิ่ม แค่ใช้ทิชชูซับผิวเบาๆก็สวยแล้ว ค่อนข้างเหมาะกับวันที่ไม่ท้าแดดท้าลมมากนัก ส่วนนี้ที่ต้องบอกแบบนี้เพราะว่าอากาศในประเทศไทย รวมถึงแดดนั้นแรงม๊ากกกกกกกกกก แรงมากเกินความจำเป็น เพราะฉะนั้นถ้าอยู่กลางแจ้งซัก 20-30% ต่อวันก็ยังใช้ Chanel CC Cream ไหวอยู่ แต่ถ้านานกว่านั้น แนะนำว่าอาจจะลองใช้รองพื้นรุ่นอื่นๆที่เนื้อแห้งๆหน่อย หรือช่วยคุมความมันได้มากหน่อยจะเหมาะสมกว่า ใครที่มีผิวแห้ง ผิวธรรมดา ผิวผสม สามารถใช้ Chanel CC Cream ได้เลยค่ะ แต่ถ้ามีผิวขาดน้ำแนะนำให้ลงครีมบำรุงที่เน้นการเติมความชุ่มชื่นให้ผิวมีสมดุลย์ควบคู่กันไปด้วยจะดีที่สุด ส่วนใครที่ผิวมันควรจะลองดูที่ผิวหน้าแล้วลองไปเดินเล่นนอกห้างสัก 20 นาที ดูว่ารับ effect ที่มีได้รึเปล่า ถ้ารับได้ก็สอยโลด อันนี้เป็นเรื่องความชอบส่วนตัวยังไงก็คงต้องให้ลองเองก่อนอ่ะเนอะ ^^

ข้อจำกัดของ CC Cream รุ่นนี้ ก็คือ มีจำหน่ายเพียงสีเดียว คือ เบอร์ 20  .. ก็ไม่แน่ใจว่าในประเทศอื่นๆเค้าจะมีหลายเบอร์ให้เลือกรึเปล่านะคะ แต่หลักๆก็เข้าใจได้ว่าเฉดสีนี้น่าจะเป็นเฉดสีหลักๆที่เกือบจะครอบคลุมสีผิวของชาวเอเชียแปซิฟิคได้ดรล่ะ ก็ต้องวัดดวงกันหน่อยว่าจะพอดีกับสีผิวรึเปล่า สำหรับใครที่มีสีผิวค่อนข้างขาว หรือสีผิวกลางๆก็ใช้ได้ไม่ค่อยมีปัญหาอะไร ส่วนใครที่มีผิวสองสีแนะนำให้ลองทดสอบที่ผิวหน้าก่อนและดูว่าเข้ากันกับีผิวไม๊ ค่อยตัดสินใจซื้อนะคะ

หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์นะคะ

NB แต่ละคนมีสภาพผิว สีผิว กิจวัตรประจำวัน และพันธุกรรมที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นอาจจะใช้แล้วได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปนะคะ

 

disclaimer: product supported by Chanel (Thailand)