REVEAL • REVIEW by oHLa :: Estee Lauder Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

มาตามสัญญาแล้วค่ะ กับรีวิว treatment lotion ของ Estee Lauder ถึงจะช้าไปหลายสัปดาห์

ตอนนี้อาการป่วยเริ่มดีขึ้นพอสมควรแล้วต้องรีบมาเขียนรีวิวก่อนจะลืมหรือยุ่งกับงานอีกระลอก

พูดถึง treatment lotion หรือน้ำอมฤทธิ์ที่ใช้บำรุงผิวเมื่อก่อนอาจจะมีให้เลือกซื้อแค่ไม่กี่แบรนด์และส่วนมากก็จะเป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นแทบทั้งนั้น แต่นับตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้แบรนด์ต่างๆก็ออกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ treatment lotion มาให้ผู้บริโภคอย่างเราๆได้เลือกใช้ตามความชอบ และความต้องการที่แตกต่างกันไป

สำหรับ Estee Lauder Micro Essence ขวดนี้ทาง Estee Lauder (Thailand) ส่งมาให้ลองตั้งแต่ช่วงเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว ก็ลองใช้ๆหยุดๆเรื่อยมาจนถึงตอนนี้สมควรแก่เวลาในการรีวิวซะที

size 150ml, shelflife 24M counter price THB 3,700.-

size 150ml, shelflife 24M
counter price THB 3,700.-

ก่อนจะไปอ่านคอมเมนต์ของเก๋อยากจะให้อ่านข้อมูลจาก press release กันเพื่อทำความเข้าใจถึงตัวผลิตภัณฑ์กันก่อน

เอสเซนส์ในรูปโลชั่น ช่วยเสริมพื้นฐานที่ดีให้ผิว ดูมีสุขภาพดี ปลุกให้ผิวดูเปล่งประกาย แลดูอ่อนเยาว์ เผยความเปล่งประกายดุจนางฟ้า

ส่วน ผสมเข้มข้น Micro-Nutrient Bio-Ferment ที่ได้จากกระบวนการการหมักบ่ม ก้าวล้ำในสูตรนวัตกรรมเฉพาะของเอสเต ลอเดอร์ คือพลังที่ได้จากความลับของธรรมชาติ มอบผลลัพธ์ของผิวที่ดูมีสุขภาพดีเต็มประสิทธิภาพ ช่วยเสริมการทำงานของผิวตามธรรมชาติที่รับมือกับปัญหาและลดเลือนการเกิดริ้ว รอย ผิวจึงแลดูอ่อนเยาว์ สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ นำความชุ่มชื่นซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม ดูเรียบเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอ เปล่งประกายสดใส

เป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นเพื่อผิวของชาวเอเชียโดยเฉพาะ

==================
วิธีการใช้
• ลูบไล้ด้วยแผ่นสำลี หยด Micro Essence ลงแผ่นสำลีให้ชุ่ม ลูบไล้ลงใบหน้าด้วยน้ำหนักเบาๆ โดยเริ่มจากคางแล้วลากไปในทิศทางออกจากใบหน้า ทำซ้ำในทิศทางเดียวกันขึ้นไปจนถึงบริเวณหน้าผาก
• ลูบไล้ด้วยมือ หยด Micro Essence 5 – 6 หยด ลงบนฝ่ามือที่สะอาด แล้วถูมือทั้ง 2 ข้าง และนำมือทั้งสองข้างประกบใบหน้า โดยเริ่มจากบริเวณคาง แล้วลูบไล้ในทิศทางออกจากใบหน้า ลูบทิศทางเดียวกันขึ้นไปบริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง และหน้าผาก

oHLa’s comment

วิธีที่เก๋ใช้คือ หลังจากล้างหน้าและเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์แล้ว ก็หยด Micro Essence บนสำลีจนชุ่มแล้วเช็ดผิว หลังจากนั้นแล้วก็ลงตัวบำรุง step ถัดไป หลังจากที่ทดลองใช้มาหลายเดือน บางช่วงก็ลองใช้แบบต่อเนื่องบางช่วงก็ใช้ๆหยุดๆ รู้สึกได้ว่า Micro Essence ช่วยผลัดผิวได้นิดๆ 2-3 วันแรกที่ใช้อาจจะรู้สึกว่าผิวหยาบๆขึ้นเล็กน้อยส่วนนึงน่าจะมาจากการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้านบนออกมา พอใช้ต่อเนื่องไปสัก 1 สัปดาห์ก็รู้สึกว่าผิวค่อยๆใสขึ้น แต่อาจจะไม่ได้ถึงกับขาวเท่ากับการใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม whitening ส่วนเรื่องของการกระชับผิวหรือคุณสมบัติในแง่ของ anti-aging นั้นเห็นไม่ชัดเจนนัก

อ่านถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีคำถามในใจว่า “จำเป็นจะต้องใช้ treatment lotion มากน้อยแค่ไหน?”

ขอตอบแบบเป็นกลางมากที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ถ้าใช้ Micro Essence เสริมเข้าไปในขั้นตอนการบำรุงผิวปกติจะเห็นผลลัพธ์ของผิวที่ใสขึ้น ดูโกลวขึ้นได้ชัดเจนกว่าคนที่บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้ว่า treatment lotion จะไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นที่สุดในการบำรุงผิว แต่ถ้าพอจะมีงบเหลือก็ถือว่าเป็น item ที่น่าลงทุน เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวใสขึ้นด้วยคุณสมบัติในตัวมันเองแล้ว ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการบำรุงผิวของครีมบำรุงตัวอื่นๆที่ใช้หลังจาก Micro Essence ด้วย

 

– หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์นะคะ –

disclaimer: product supportd by Estee Lauder (Thailand)