REVEAL • REVIEW by oHLa :: Clarins Double Serum Complete Age Control Concentrate

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินเสียงร่ำลือถึงแบรนด์นี้กันมามากพอสมควร สำหรับเก๋แล้วเริ่มใช้ Clarins ครั้งแรกๆตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย ถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นเรียนชั้น ม.5 มั้ง ..ก็ผ่านมานานมากแล้วนะ ผลิตภัณฑ์แรกๆที่ซื้อมาใช้คือ น้ำมันนวดผิวลดอาการบวมน้ำและเซลลูไลท์ที่ขา จำได้เลยช่วงนั้นกระแส anti-cellulite กำลังมาแรง ทั้งแบรนด์บนเคาน์เตอร์ หรือแบรนด์ในซุปเปอร์มาเก็ตก็แห่กันออกาให้ได้เลือกใช้ ซึ่งเจ้าน้ำมันนวดนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เริ่มขยับไปลองใช้ครีมบำรุงอื่นๆของแบรนด์นี้

ลองใช้ Clarins Double Serum แบบใช้ๆหยุดๆไม่ต่อเนื่องมาได้เกือบๆ 2 ปี ล่าสุดเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วทางแบรนด์ฯได้ส่งมาให้ลองใช้ เก๋ก็เลยได้หยิบมาใช้อย่างต่อเนื่องประมาณเกือบๆ 2 เดือนพร้อมกับสังเกตผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น วันนี้ก็เลยหยิบเอามาเขียนรีวิวให้ได้อ่านกันซะที (ถ้าไม่รีบเขียนก็อาจจะลืมอีก 555)

Clarins Double Serum

Clarins
Double Serum
[Hydric + Lipidic System]
Complete Age Control Concentrate
size 30ml., shelflife 18M
counter price: THB 3,400.-

ซึ่งข้อมูลจาก press release เค้าเขียนไว้ว่าแบบนี้

Clarins Double Serum [Hydric + Lipid System] – เซรั่มแรกที่คงความเป็นหนึ่ง เหนือกว่าเซรั่มที่เคยปรากฏมาก่อน ด้วยแนวคิดแห่งการคิดค้น และการพัฒนาตั้งแต่ปี 1985  ก่อกำเนิด Double Serum ครั้งแรกกับเซรั่มที่แยกน้ำและน้ำมันออกจากกัน และยังคงตอบโจทย์ความงามแห่งผิวพรรณของหญิงสาวได้อย่างแม่นยำ จากวันนั้น ถึงวันนี้ ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากการวิจัยของ คลาแรงส์ ได้ผสมผสานสารสกัดจากพืชธรรมชาติอันทรงประสิทธิภาพมากถึง 20 ชนิด เพื่อมุ่งตรง  5 ปัจจัยสำคัญ ที่มอบผลลัพธ์แห่งความงามของผิวพรรณดู มีชีวิตชีวา ริ้วรอยดูลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัด สุขภาพผิวดูแข็งแรง ผิวเรียบเนียน ยืดหยุ่นยิ่งขึ้น รูขุมขนเล็กลง ผิวแลดูกระจ่างใส ผิวคงความอ่อนเยาว์อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยการเลียนแบบระบบการปรับความสมดุลของผิวสุขภาพดี ระหว่างนํ้าและนํ้ามัน [Hydric + Lipidic System] ได้เป็นเซรั่มแรก ก่อกำเนิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวของผู้หญิงเอเชีย

ในเอกสารฯเค้าก็แนะนำว่าหากต้องการผลลัพธ์ในการยกกระชับให้ผิวหน้าเรียวเป็นรูปตัว V

ก็ให้ใช้ควบคู่กับ Shaping Facial Lift Lipo-drain Serum

..

ฉะนั้น step การใช้ก็คือ

1. ล้างหน้า

2. เช็ดผิวด้วย toner แล้วอาจจะตามด้วย essence water หรือ treatment lotion ถ้ามี

3. Clarins Double Serum

4. Clarins Shaping Facial Lift Lip-drain Serum

5. มอยส์เจอไรเซอร์อื่นๆและครีมกันแดด

ภาพซ้ายบน - จะสังเกตเห็นว่าเนื้อผลิตภัณฑ์แยกตัวกันเป็น 2 ส่วน คือน้ำกับน้ำมัน ภาพขวาบน - เกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์บนผิว จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์กระจายตัวได้ดี ภาพซ้ายล่าง - เมื่อกดซับ double serum ลงสู่ผิวหมาดๆ จะเห็นว่าผิวดูมันวาวเล็กน้อย  ภาพขวาล่าง - หลังจากทา double serum ลงผิวไว้ 10-15 วินาที เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมลงผิวได้ดี ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว

ภาพซ้ายบน – จะสังเกตเห็นว่าเนื้อผลิตภัณฑ์แยกตัวกันเป็น 2 ส่วน คือน้ำกับน้ำมัน
ภาพขวาบน – เกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์บนผิว จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์กระจายตัวได้ดี
ภาพซ้ายล่าง – เมื่อกดซับ double serum ลงสู่ผิวหมาดๆ จะเห็นว่าผิวดูมันวาวเล็กน้อย
ภาพขวาล่าง – หลังจากทา double serum ลงผิวไว้ 5-10 วินาที เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมลงผิวได้ดี ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว

oHLa’s comment

ตอนแรกที่ใช้ก็ลังเลอยู่นานด้วยความที่ไม่ค่อยมั่นใจกับการใช้น้ำมันมาบำรุงผิว เพราะกลัวว่าจะมีสิว ไม่ก็ทำให้ผิวอุดตันรึเปล่า? สุดท้ายพอตัดใจลองดูก็ปรากฎว่าเนื้อซีรั่มไม่เหนอะผิว แล้วก็ซึมลงผิวไวมากๆ ที่สำคัญไม่มีสิวหรืออาการอุดตันหรืออักเสบใดๆตามมาเลย แต่ละครั้งก็จะกดใช้ครั้งละ 1-2 ปั๊มแล้วกดประคบผิวทั่วทั้งหน้า ในวันที่ผิวโรยมากๆจากการพักผ่อนไม่เพียงพอเก๋จะใช้มากถึง 3-5 ปั๊มเลยทีเดียว ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนเมื่ใช้อย่างต่อเนื่องก็คือผิวกระชับมากขึ้น ผิวดูสดใส สีผิวดูสม่ำเสมอ ไม่อิดโรย อาการริ้วจางๆที่กำลังจะเกิดขึ้นบริเวณมุมปากลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งจากผลลัพธ์ในภาพรวมแล้วเก๋ว่าเหมาะสำหรับคนที่อายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป คือ สามารถใช้เพื่อป้องกันผิวก่อนที่จะมีปัญหาริ้วรอยจริงจังได้เลย ไม่ต้องรอให้มีริ้วรอยก่อนแล้วค่อยแก้ไข ส่วนใครที่มีปัญหาริ้วรอยแล้วก็ลองใช้ double serum คู่กับ anti-aging setum อื่นๆที่ชอบได้ ก็จะช่วยเสริมประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น

ในส่วนของคนที่มีปัญหาผิวบวมน้ำบริเวณแก้มและคาง ใช้คู่กับ Clarins Shaping Facial Lift ก็เวิร์คค่ะ เก๋ลองใช้คู่กันดูอาการบวมน้ำก็ลดลงพอควรเลยนะ อาจจะต้องใช้เวลาสัก 3-4 สัปดาห์ขึ้นไป แต่ดีตรงที่ราคาไม่แพงมาก และก็ไม่ต้องเจ็บตัวไปฉีดโบท็อกซ์ด้วย

– ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆนะคะ –

NB.  แต่ละคนมีสภาพผิว วิถีชีวิต และพันธุกรรมที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นอาจจะใช้แล้วได้ผลลัพธืที่แตกต่างกันไปค่ะ

disclaimer: product supported by Clarins (Thailand)