REVEAL • REVIEW by oHLa :: SULWHASOO First Care Activating Serum

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

SULWHASOO
First Care Activating Serum
Size 60ml., shelflife 12M
Counter price THB2,500.-

re-post จากบล็อกเก่าใน http://ohla.bloggang.com เมื่อ 8 ธันวาคม 2556

กระแสความนิยม Pre-Serum ที่ ถูกแนะนำในท้องตลาดมาได้ ราว 2 ปี จนถึง ณ ปัจจุบันนี้แบรนด์ดังหลายๆแบรนด์ก็พาเหรดออกผลิตภัณฑ์มาตอบสนองความต้องการ ของผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้นจากเดิมที่ pre-serum เน้น เสริมประสิทธิภาพในเรื่องของความชุ่มชื่นที่ลงลึกไปในชั้นผิวเติมความสดชื่น ลดความอิดโรยอ่อนล้าของผิว มาจนปัจจุบันนี้ สามารถช่วยเพิ่มความกระชับของผิวให้เพิ่มมากขึ้น

First Care Activating Serum เป็น 1 ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม First Care ของ SULWHASOO ที่ช่วยบำรุงผิวในเรื่องของปัญหาริ้วรอย หย่อนคล้อยของผิวในระยะแรกเริ่มสำหรับกลุ่มคนที่มีโอกาสเดินทางไปประเทศ เกาหลี ฮ่องกง และจีนอยู่เนืองๆแน่นอนว่ารู้จักและทราบดีถึงความโด่งดังของแบรนด์สัญชาติ เกาหลีที่ชื่อว่า “SULWHASOO” เป็นอย่างดี

“SULWHASOO” แบรนด์ที่มีเรื่องราวความเป็นมาจากความรักของสามีที่มีต่อภรรยาผู้เป็นที่รัก ซึ่งผู้เป็นสามีต้องการหาผลิตภัณฑ์บำรุงและถนอมมือให้กับภรรยาให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และดูอ่อนเยาว์ นับตั้งแต่ความรักที่เป็นจุดกำเนิดนั้นเรื่อยมาจนปัจจุบัน SULWHASOO ได้ผลิตกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น

SULWHASOO First Care Activating Serum - pump

ก่อนที่จะเล่ายืดยาวไปกว่านี้ ขอกลับมา ณ จุดที่ต้องการเขียนถึงจริงๆ นั้นก็คือ First Care Activating Serum ซึ่งได้มาทดลองใช้ก่อนเปิดตัวเคาน์เตอร์ในไทย แพคเกจของ First Care Activating Serum นั้น เป็นขวดปั๊มแก้วพ่นสีเคลือบ กลิ่นหอมคล้ายสมุนไพร มี texture เหลวคล้ายน้ำแต่มีความหนึบคล้ายเจล สีอัมพันใส ซึมลงผิวง่าย ไม่ทิ้งความเหนอะหนะหรือหนืดไว้บนผิว

SULWHASOO First Care Activating Serum - texture

วิธีการใช้นั้นสามารถประยุกต์ใช้ตามความชอบและความเหมาะสมได้ไม่ว่าจะใช้ลงหลัง ขั้นตอนทำความสะอาดผิว หรือจะใช้ผสมกับซีรั่มอื่นๆ หรือครีมบำรุงหรือแม้แต่ขั้นตอนการแต่งหน้าก็ได้

วิธีที่เก๋นำมาใช้บ่อยๆมี 2 วิธีก็คือ

  1. ลงเดี่ยวๆขั้นตอนแรกก่อนลงตัวบำรุงอื่นๆ
  2. นำมาผสมกับซีรั่ม หรือ essence อื่นๆที่มีอยู่ เพื่อรวบเป็นขั้นตอนเดียว แล้วค่อยลงครีมบำรุงอื่นตาม

อีกวิธีที่เคยทำมาบ้างแต่ไม่บ่อย ก็คือ เอามาผสมกับรองพื้น แล้วทาลงบนผิว จะช่วยให้รองพื้นติดผิวได้ดีขึ้น และช่วยให้การลงรองพื้นดูเนียนมากขึ้นด้วย

ในวันปกตินั้นเก๋จะใช้ครั้งละ 2 ปั๊ม เช้า-เย็นแต่ถ้าวันไหนผิวดูอิดโรย หรืออดนอนจะใช้ 3-4 ปั๊ม เพิ่มปริมาณตามความโทรมของผิวที่เป็น ณ ช่วงเวลานั้น ลองเทียบปริมาณการใช้แล้วคาดว่า 1 ขวดน่าจะใช้ได้ 2-3เดือนขึ้นอยู่กับปริมาณที่ใช้มาก-น้อยในแต่ละวัน

oHLa’s comment & tips

ผลลัพธ์หลังการใช้ First Care Activating Serum เสริม กับผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ใช้อยู่ตามปกติสิ่งที่เห็นได้ชัดมากที่สุด คือเรื่องของความแน่นกระชับของผิวที่เพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าสาวเลข 3 อย่างตัวเก๋เองนั้นใช้ครีมบำรุงในกลุ่ม anti-aging อยู่ เป็นประจำอยู่แล้วซึ่งหากย้อนกลับไปก็ตั้งแต่ช่วงอายุ 20 ปลายๆด้วยความเชื่อส่วนตัวว่าริ้วรอยเมื่อเป็นแล้วยากที่จะทำให้หายไปสิ่ง ที่เราทำได้คือชลอให้การเกิดริ้วรอยนั้นช้าที่สุดเท่าที่จะทำได้

หลายคนอ่านถึงตรงนี้แล้วคงเกิดคำถามว่าผิวอย่างฉันจำเป็นต้องใช้แล้วหรือยัง? หา คำตอบให้ตัวเองได้ง่ายๆ … ลองดูว่าปัจจุบันนี้บรรดาเครื่องประทินผิวที่ใช้อยู่ให้ผลเรื่องการกระชับ ผิวและชลอริ้วรอยที่น่าพอใจแล้วหรือไม่?

หากคำตอบคือต้องการให้ผิวกระชับและดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ เจ้า First Care Activating Serum นี้ก็น่าจะเป็นคำตอบและตัวเลือกที่เพิ่มเสริมเข้ามาในขั้นตอนการบำรุงผิวแต่ละวันเพื่อเสริมประสิทธิภาพและผลลัพธ์ผิวที่ดียิ่งขึ้น

ถ้าอยากจะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ของ SULWHASOO สักชิ้นแต่เลือกไม่ถูก แนะนำให้ลองเจ้าตัวนี้ก่อนเลย เพราะเชื่อได้ว่าลองแล้วจะหลงรัก SULWHASOO เหมือนที่เก๋เป็นอยู่ในตอนนี้ 🙂

 

– NB แต่ละคนมีสภาพผิวต่างกัน เพราะฉะนั้นอาจจะใช้ของแต่ละอย่างแล้วได้ผลที่ต่างกัน –
หวังว่าจะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อของเพื่อนๆนะคะ

 

Disclaimer: product supported by Sulwhasoo (Thailand)